HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ BẢO TÀNG, NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5 VÀ KỶ NIỆM 48 NĂM THÀNH LẬP VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM (20/5/1975 – 20/5/2023)

Sáng ngày 14/5/2023, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế bảo tàng, Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 48 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (20/5/1975 – 20/5/2023).

Ngày Quốc tế Bảo tàng năm nay (2023) với chủ đề “Bảo tàng, Tính bền vững và An sinh”, nhằm khẳng định bảo tàng có sức mạnh để biến đổi thế giới xung quanh chúng ta. Như đã nhấn mạnh trong Nghị quyết ICOM “Về tính bền vững và thực hiện Chương trình nghị sự 2030, Chuyển đổi thế giới của chúng ta”, tất cả các bảo tàng đều có vai trò định hình, tạo ra tương lai bền vững và có thể thực hiện điều này thông qua các chương trình giáo dục, trưng bày, tiếp cận cộng đồng và nghiên cứu.

Hưởng ứng chủ đề và định hướng hoạt động của ICOM năm 2023, Phòng Trưng bày, Truyền thông và Giáo dục cộng đồng thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng với chủ đề “Truy tìm mẫu vật”. Mục tiêu là để khách tham quan tìm hiểu về các mẫu vật trưng bày tại Bảo tàng theo cách tiếp cận mới: vừa chơi, vừa khám phá, vừa tìm hiểu các mẫu vật. Đồng thời, thông qua chương trình, khách tham quan nhận thức được vai trò quan trọng của Bảo tàng trong việc nghiên cứu và bảo tồn tính đa dạng và bền vững của thế giới tự nhiên.

Hoạt động đã thu hút 20 trẻ từ 7 tuổi trở lên và nhiều phụ huynh nhiệt tình tham gia trải nghiệm./.

Một số hình ảnh của hoạt động tại Bảo tàng:

Tin và ảnh: Phòng Trưng bày, Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại