HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ BẢO TÀNG, NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5 VÀ KỶ NIỆM 47 NĂM THÀNH LẬP VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM (20/5/1975 – 20/5/2022)

Sáng ngày 15/5/2022, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế bảo tàng, Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam  18/5 và kỷ niệm 47 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (20/5/1975 – 20/5/2022).

Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2022 với chủ đề “Sức mạnh của Bảo tàng”. Đây là dịp để tái khẳng định Bảo tàng có sức mạnh để biến đổi thế giới xung quanh chúng ta. Là những nơi khám phá có một không hai, bảo tàng dạy chúng ta về quá khứ và mở mang cho chúng ta những ý tưởng mới - hai bước thiết yếu để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Hưởng ứng chủ đề, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cũng nỗ lực phát huy tiềm năng trong việc mang lại sự thay đổi tích cực trong cộng đồng thông qua thế mạnh của mình là: “Sức mạnh của việc xây dựng cộng đồng thông qua giáo dục, qua các bộ sưu tập và chương trình giáo dục, các bảo tàng tạo nên sự gắn kết xã hội rất cần thiết trong việc xây dựng cộng đồng”.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa với các hoạt động cụ thể sau:

- Hoạt động làm tiêu bản mẫu côn trùng cánh phấn, các em được tự tay làm tiêu bản mẫu côn trùng thật với sự hướng dẫn của cán bộ Bảo tàng. Buổi trải nghiệm giúp các em hiểu biết hơn về thế giới tự nhiên, về vẻ đẹp của thế giới côn trùng, sự đa dạng và phong phú của côn trùng, tạo sự thích thú cho các em và định hướng cho các em có thể trở thành các nhà khoa học tự nhiên trong tương lai. Cũng từ đó, giúp các em càng thêm yêu thiên nhiên và xây dựng được ý thức gìn giữ và bảo vệ môi trường sống.

- Chương trình “Chuyến tham quan trong bóng tối”. Khi Bảo tàng đã đóng cửa, khách tham quan cầm theo đèn pin khám phá từng không gian trưng bày trong bóng tối với các mẫu vật đặc trưng tại bảo tàng (có thuyết minh viên hướng dẫn). Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của khách tham quan.

 Một số hình ảnh của hoạt động tại Bảo tàng:

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và GDCĐ

Tin cùng loại