KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM VÀ VIỆN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN SÂM NGỌC LINH VIỆT NAM

Sáng ngày 23/02/2022, tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu giữa Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Bảo tồn và phát triển Sâm Ngọc Linh Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Tham dự Lễ ký, về phía về phía Viện Bảo tồn và phát triển Sâm Ngọc Linh Việt Nam có Ths. Võ Kim Cự - Viện trưởng, TS. Nguyễn Huy Nam - Phó Viện trưởng cùng cán bộ nhân viên của Viện; về phía khách mời: Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch; GS.VS.TSKH. Đặng Vũ Minh - Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Nguyên Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; về phía Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Trung Minh - Tổng Giám đốc, cùng các Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các Viện, Phòng, Trung tâm thuộc Bảo tàng.

Mục tiêu của hợp tác là nghiên cứu Bảo tồn, phát triển bền vững Sâm Ngọc Linh và các cây dược liệu quý Việt Nam. Tại buổi lễ, hai bên đã giới thiệu tóm tắt về đơn vị mình cũng như các kết quả đạt được theo chức năng, nhiệm vụ. Hai bên sẽ tích cực trao đổi thông tin, tổ chức các hội thảo khoa học, thực hiện các nghiên cứu, ứng dụng triển khai về Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu quý để hợp tác thiết thực và hiệu quả.

Đại diện hai đơn vị, PGS.TS. Nguyễn Trung Minh và ThS. Võ Kim Cự đã ký vào Bản thoả thuận hợp tác với sự chứng kiến của các đại biểu tham dự. Sau buổi lễ, các đại biểu tham quan khu đất xây dựng Bảo tàng TNVN tại Quốc Oai và Phòng trưng bày Tiến hóa sinh giới của Bảo tàng./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết:

PGS.TS. Nguyễn Trung Minh và ThS. Võ Kim Cự ký Bản thoả thuận hợp tác

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham quan khu đất xây dựng Bảo tàng TNVN tại Quốc Oai

Các đại biểu tham quan Phòng trưng bày Tiến hóa sinh giới tại BTTNVN

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và Giáo dục Cộng đồng

Tin cùng loại