KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN 02 DỰ ÁN TẠI TRUNG TÂM BẢO TỒN TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN VIỆT NAM VÀ CỨU HỘ ĐỘNG VẬT, THỰC VẬT THUỘC BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM TẠI XÃ PHONG MỸ, HUYỆN PHONG ĐIỀN, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Ngày 11 tháng 5 năm 2018, đoàn công tác do GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện 02 dự án: "Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam" và "Giao thông kết nối, hạ tầng kỹ thuật của Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật". Cùng đi với đoàn có ThS. CVCC. Trần Văn Ngọc, Phó trưởng Ban Kế hoạch tài chính và các chuyên viên của Ban Kế hoạch tài chính, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hình 1: Cổng chính Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật

Về phía Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án (QLDA) chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên có PGS.TS. Nguyễn Trung Minh, Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Trưởng Ban QLDA và các thành viên Tổ Hành chính – Quản trị thuc Ban quản lý dự án chuyên ngành Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, cùng đại diện các nhà thầu thi công và tư vấn giám sát.

Thay mặt Ban QLDA, PGS.TS. Nguyễn Trung Minh, Trưởng Ban QLDA, báo cáo các kết quả đạt được, cũng như những thuận lợi và khó khăn của việc triển khai dự án. PGS.TS. Nguyễn Trung Minh đánh giá sự cố gắng, nỗ lực của các nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công và tư vấn giám sát, đồng thời chỉ đạo các nhà thầu cần tập trung đẩy nhanh việc thc hiện các nội dung dự án đảm bảo đúng tiến độ.

Sau một thời gian chuẩn bị các thủ tục đầu tư, được sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ ngành trung ương, sự chỉ đạo sát sao của Viện Hàn lâm KHCNVN và sự giúp đỡ nhiệt tình của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Phong Điền, xã Phong Mỹ, thôn Tân Mỹ và các hộ dân trên địa bàn; Ban QLDA đã thực hiện đúng tiến độ các gói thầu liên quan đến các hạng mục, cụ thể:

Dự án: "Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam”

  1. Nhà điều hành kết hợp làm việc; Nhà dịch vụ công cộng; Nhà nghỉ chuyên gia, kè hồ, làm sân, đường nội bộ;
  2. Khu nghiên cứu quan trắc xói mòn tổng hợp địa chất, viên thám địa lý, thổ nhưỡng và môi trường, trưng bày mẫu;
  3. Thi công hệ thống cấp, thoát nước và xử lý nước thải thuộc dự án "Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thuộc Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam".


Hình 2: Kiểm tra tiến độ các hạng mục công trình của dự án "Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật "

Dự án “Giao thông kết nối, hạ tầng kỹ thuật của Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật”: Đang thực hiện gói thầu “Thi công hạng mục tuyến đường chính vào khu trung tâm”.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công và tư vấn giám sát trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm lưu ý Ban QLDA chuyên ngành Bảo tàng Thiên nhiên, chủ đầu tư dự án, phối hợp với các đơn vị thi công tiếp tục thực hiện các thủ tục, yêu cầu theo quy định của nhà nước, để đảm bảo khối lượng và chất lượng xây dựng cũng như các hồ sơ pháp lý; thường xuyên báo cáo các nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ. Ban QLDA phải thường xuyên tham mưu cho chủ đầu tư về hướng giải quyết vướng mắc phát sinh để kịp thời có văn bản đề nghị các cơ quan hữu quan thực hiện dự án đảm bảo chất lượng các công trình. Đề nghị Ban Kế hoạch Tài chính tham mưu cho Viện Hàn lâm đảm bảo tiến độ và quyền lợi của các bên theo quy định của nhà nước.


Hình 3: Kiểm tra tiến độ các hạng mục công trình của dự án "Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật"

Thay mặt Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Ban QLDA, PGS.TS Nguyễn Trung Minh, gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, các Ban ngành của Viện Hàn lâm cũng như địa phương đã giúp đỡ, tạo điều kiện về thủ tục và kinh phí để Ban QLDA hoàn thành đúng tiến độ các gói thầu./.

Tin: Ban QLDA chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên

Tin cùng loại