ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2022-2024

Ngày 25 tháng 03 năm 2022, Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (TNVN) tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN, đồng chí Đặng Quốc Đại – Chuyên viên văn phòng Đoàn Thanh niên; Về phía lãnh đạo Bảo tàng TNVN có đồng chí Nguyễn Trung Minh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, đồng chí Vũ Văn Liên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Khuất Thanh Sơn – Bí thư Chi đoàn Viện Công nghệ Thông tin cùng đông đảo các đoàn viên của Chi đoàn Bảo tàng TNVN. Đại hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đại hội đã nghe Báo cáo Chính trị của Chi đoàn Bảo tàng TNVN nhiệm kỳ 2019 – 2022 cũng như những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Chi đoàn Bảo tàng TNVN nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội đã thảo luận và đóng góp những ý kiến thiết thực vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chi Đoàn Bảo tàng TNVN là tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN. Hiện nay, Chi đoàn có 29 đoàn viên thanh niên, trong đó, đoàn viên có trình độ đại học và trên đại học là 28 đồng chí (01 Tiến sĩ, 07 Nghiên cứu sinh, 9 Thạc sĩ, 8 Cử nhân, 3 Kỹ sư) chiếm tỷ lệ 96,55 %. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các phong trào của Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN phát động, với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả đã được tổ chức thành công như: chương trình thiện nguyện “Áo trắng đến trường” năm 2019 và chương trình thiện nguyện “Đông ấm” năm 2020 tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; hỗ trợ người dân tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La tiêu thụ 03 tấn xoài, trị giá 30.000.000 đ vào năm 2021,... Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, trong 3 năm liên tiếp Chi Đoàn đã nhận được Giấy khen của Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN; Bằng khen của Đoàn Khối Các CQTW vào năm 2019 về những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Minh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN và đồng chí Trần Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN đánh giá cao các phong trào Đoàn mà Chi Đoàn đã xây dựng, tổ chức triển khai cũng như những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 vừa qua. Các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích trong mọi công việc, thể hiện khát vọng cống hiến vươn lên trong khoa học, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên. BCH Chi Đoàn đã làm tốt vai trò lãnh đạo xứng đáng là những đầu tàu trong mọi hoạt động của Chi Đoàn Bảo tàng TNVN.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, Đại hội Chi đoàn đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 5 đồng chí:

  1. Lại Quang Trung – Bí thư
  2. Đinh Diệu Thúy – Phó Bí thư
  3. Trần Quang Duy - Ủy viên
  4. Phan Thị Diễm Trân - Ủy viên
  5. Nguyễn Văn Tường - Ủy viên

Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham gia đoàn đại biểu Đại hội Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh trong buổi Đại hội:

Đồng chí Nguyễn Trung Minh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Trần Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Vũ Văn Liên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng TNVN phát biểu đóng góp ý kiến cho Đại hội

Đồng chí Lại Quang Trung – Phó Bí thư Chi đoàn thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Bảo tàng TNVN và Đoàn viện Hàn lâm KHCNVN

Đồng chí Nguyễn Trung Minh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022 - 2024

Đoàn viên Chi đoàn chụp ảnh kỷ niệm tham gia Đại hội Chi đoàn BTTNVN nhiệm kỳ 2019 - 2022

Nguồn tin: Đinh Diệu Thuý, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, VAST

Tin cùng loại